️ Phú Quốc: Cây khế hình đầu chó rao bán giá 400 triệu đồng mùa Tết Một cây khế hơn 20 năm tuổi có dáng dấp hệt như một chú chó đang được chủ nhân rao bán với giả 400 triệu đồng ở Phú Quốc. Ngày 9.2, người dân tham quan chợ hoa xuân Mậu Tuất ở TT.Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang t

[ad_1]
➡️ Phú Quốc: Cây khế hình đầu chó rao bán giá 400 triệu đồng mùa Tết

Một cây khế hơn 20 năm tuổi có dáng dấp hệt như một chú chó đang được chủ nhân rao bán với giả 400 triệu đồng ở Phú Quốc.

Ngày 9.2, người dân tham quan chợ hoa xuân Mậu Tuất ở TT.Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tỏ ra thích thú khi được chiêm ngưỡng một cây khế kiểng độc đáo có hình dáng như một chú chó đang ngồi.

Chủ nhân của cây kiểng lạ nay là ông Nguyễn Văn Mến (49 tuổi, quê Bến Tre) cho biết, ông mong muốn bán cây kiểng với giá 400 triệu đồng.

“Cây khế này tôi mua được của một người dân cùng quê cách đây đã gần 20 năm rồi. Khi đó mua, trả giá tới lui cũng đã phải trả 40 triệu đồng”, ông Mến nói. Cũng theo ông Mến, dáng của cây khế là có sẵn, ông chỉ đưa vào chậu và tạo hình phần đầu giống như đầu con chó.

Để tạo được hình đầu chó, ông Mến cho biết “Ở ngay vị trí đầu chó trước đó có một nhánh cây chỉa ra, tôi đã cưa bỏ và tạo hình khuôn mặt của chú chó. Tuy nhiên cái khó không được để nước thấm vào làm mục thân cây. Tôi đã trét một lớp keo chống thấm để cây được giữ lâu hơn”, ông Mến cho biết.

Cũng theo nghệ nhân trồng kiểng này, ông đã gìn giữ cây khế này nhiều năm, cho đến năm nay là năm Tuất nên ông quyết định đem bán, hy vọng sẽ có người mua. Và giá 400 triệu theo ông Mến là hợp lý cho cấy khế lâu năm này.

https://thanhnien.vn/doi-song/cay-khe-hinh-dau-cho-rao-ban-gia-400-trieu-dong-mua-tet-932841.html[ad_2]

Source